LG Optimus G pro


 Một thời gian sau khi trào lưu smartphone "FullHD" nở rộ khắp nơi thì LG cuối cùng cũng đã tham gia vào cuộc chơi với Optimus G Pro. Đây được coi là phiên bản Optimus G phóng to với nhiều nâng cấp sáng giá.

 


Optimus G Pro tuy to nhưng cầm vẫn không vướng.

Optimus G Pro tuy to nhưng cầm vẫn không vướng.

 

Thiết kế:

 


Máy sở hữu những đường cắt tinh tế.

Máy sở hữu những đường cắt tinh tế.

 

Optimus G Pro sở hữu một thiết kế khá lớn và phần nào có nét giống với đối thủ Note II từ Samsung. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế của LG đã chú tâm hơn vào các đường nét chi tiết của G Pro. Đầu tiên là viền màn hình. Dù cùng sở hữu kích thước màn hình 5,5 inch nhưng G Pro có bề rộng nhỏ hơn Note II do máy có viền màn hình rất mỏng và chỉ dày hơn viền Vega Iron, chiếc smartphone "không viền màn hình" một chút. LG cũng trang bị một phím Home lớn ở mặt trước và đây cũng là nơi tích hợp hệ thống đèn thông báo. Phím bấm này tuy dài nhưng hơi dẹt nên cảm giác bấm chưa thật sự "sướng".

 


Phím Home phát sáng. Đẹp nhưng bấm không khoái.

Phím Home phát sáng. Đẹp nhưng bấm không khoái.

 

Phần mặt kính bảo vệ màn hình của G Pro được cắt giống như iPhone 5 và HTC One nên dù có kích thước lớn, cảm giác cầm G Pro trong tay vẫn khá thoải mái. Nắp lưng của smartphone này có hoa văn được kế thừa từ Nexus 4 hay Optimus G với các hoạt tiết ca ro bắt mắt. Tuy nhiên, cách sắp xếp đối xứng của loa và đèn Flash ở hai bên camera trông có vẻ phá cách nhưng chưa thật sự hợp lý lắm. LG có thêm tùy chọn nắp lưng kèm với vỏ bảo vệ Flip Cover và khi gắn vào máy thì cảm giác cầm thiết bị trên tay sẽ càng trở nên vướng víu hơn. Flip Cover này cũng được tính hợp nam châm giúp tắt màn hình máy sau khi đóng lại. Một thay đổi nhỏ trên thiết kế của G Pro nằm ở phím bấm QButton nằm ở cạnh trái của máy. Với phím này, người dùng có thể gán cho một số chức năng nhất định, ví dụ như chụp ảnh màn hình nhanh.

 


Nắp lưng có họa tiết caro quen thuộc của LG.

Nắp lưng có họa tiết caro quen thuộc của LG.

 

Nhìn chung, Optimus G Pro dù sở hữu màn hình kích thước có thể nói là lớn nhất nhì hiện nay (chỉ nhỏ hơn Xperia Z Ultra) nhưng vẫn tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi cầm trên tay. LG cũng bổ sung chế độ sử dụng máy chỉ bằng một tay dành cho những người bận rộn. Khi kích hoạt chức năng này, một số thành phần như bàn phím số trong ứng dụng gọi điện sẽ được thu nhỏ và nằm gọn ở một bên màn hình

Màn hình:

 


G Pro có màn hình lớn hơn Optimus G khá nhiều.

G Pro có màn hình lớn hơn Optimus G khá nhiều.

 

Optimus G Pro là chiếc điện thoại đầu tiên của LG được trang bị màn hình độ phân giải FullHD (1080 x 1920 điểm ảnh). Màn hình True Full HD IPS Plus này có kích thước 5,5 inch và mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi. Nhờ vậy, các ký tự, hình ảnh thể hiện trên đó rất sắc nét. Tuy nhiên, phiên bản G Pro trong bài viết này là máy dành cho thị trường Hàn Quốc nên có thể có đôi chút khác biệt so với phiên bản quốc tế sắp được bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới. Màu sắc của chiếc máy này hơi ngả sang màu xanh dương, dù rất ít nhưng vẫn có thể khiến những người dùng khó tính cảm thấy không vừa lòng. Dù sao thì màn hình này vẫn cho độ sáng khá tốt khi nhìn ngoài nắng.

 


Màn hình Full HD nên độ nét rất cao.

Màn hình Full HD nên độ nét rất cao.

 

Trung tâm didong24h.vn
Trân trọng cảm ơn và hân hạnh được phục vụ Quý Khách.